ภาพยนตร์ทางศาสนาที่วัยรุ่นควรดู

การพูดถึงเรื่องศีลธรรมศาสนาให้เป็นเรื่องเข้าจ่ายสนุกสนานเพลิดเพลินชวนติดตาม นับว่าต้องใช้ศาสตร์ และ ศิลป์เป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าใครโดยเฉพาะวัยรุ่นถ้าไม่ใช่คนที่กำลังแสวงหาหรือธรรมมะธรรมโมจริง ๆ ก็มักจะมองว่า การเข้าใจเนื้อหาของศาสนาต่าง ๆ แก่นของศาสนาเป็นเรื่องที่ยาก น่าเบื่อ ไม่น่าสนใจนัก การถ่ายทอดแก่น แนวคิดหรือแม้แต่เรื่องราวศาสนาออกมาบนแผ่นฟิมล์แล้วสนุกชวนติดตามโดยเฉพาะสำหรับวัยรุ่นภาพยนตร์เรื่องนั้นก็เป็นภาพยนตร์แนวศาสนาที่น่าติดตาม มีภาพยนตร์ทั้งของไทยของต่างประเทศหลายเรื่องที่ทำออกมาแล้วสนุก ชวนติดตามเหมาะกับวัยรุ่น โดนใจ ให้สาระ หลาย ๆ เรื่องก็กลายเป็นภาพยนตร์เรื่องโปรดในใจหลาย ๆ คนตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา ทั้งภาพยนตร์ที่กล่าวถึงเนื้อหาศาสนาพุทธ ศาสนาคริสต์ อิสลาม  ยกตัวอย่างเช่น 3 เรื่องนี้ได้แก่

tang_3

หลวงพี่เท่ง 3 ภาค ความฮาที่ได้สาระและข้อคิด

รับรองว่าถ้าใครได้เคยดูภาพยนตร์ในซีรี่ย์หลวงพี่เท่ง ที่มีการทำออกมาถึง 3 ภาคแล้วจะรู้สึกถึงความฮา ความสนุกสนาน ทั้งการหยอดมุกของตัวละครที่มีต่อเนื่องตลอดทั้งเรื่อง เนื้อหาเรื่องราวที่ผู้แต่งรวมถึงผู้เขียนบทนำเสนอออกมาได้โดนใจคนหลายเพศหลายวัย โดยเฉพาะวัยรุ่น แต่นอกเหนือไปจากความสนุกของเรื่องราวศาสนา ทั้งความงมงาย ความ ศรัทธาแท้ ที่มีอยู่ในเรื่องหลวงพี่เท่งทั้ง 3 ภาค

GODS-NOT-DEAD

God;s dead วัยรุ่น ความฮาและพระเจ้า

ภาพยนตร์วัยรุ่นที่กล่าวถึงวัยรุ่นในวัยนักศึกษาที่ที่เรียนวิชาปรัชญา แต่เขาไม่เชื่อว่าพระเจ้ามีจริง อาจารย์ได้ตั้งหัวข้อพิสูจน์ที่แรงส์ และ มันส์ว่า พระเจ้าตายแล้ว เรื่องจึงได้เริ่มขึ้นเมื่อตัวเอกของเรื่องเป็นวัยรุ่นที่ไม่เชื่อว่ามีพระเจ้าแต่ก็ไม่ยอมรับว่าพระเจ้าตายแล้ว แต่อาจารย์กลับมอบหมายให้เขาพิสูจน์ทำการโน้มน้าวให้เพื่อน ๆ เชื่อว่า พระเจ้าตายแล้ว  ในเรื่องมีความสนุก และ ความเป็นแฟนซีจากสีสันตัวละครในเรื่องที่มีเรื่องราวของ love actually ภาพยนตร์สนุกมีสีสันแบบหนังวัยรุ่นที่น่าติดตามตลิดการดำเนินเรื่องจนจบ แก่นของเรื่องคงอยู่ที่ว่า พระเจ้า และ ศรัทธาอยู่กับเราหากเรามีความเชื่อ

amin

อมีน เข้าใจโลกอิสลามผ่านภาพยนตร์

สำหรับวัยรุ่นที่มีเพื่อนเป็นชาวมุสลิม หรือได้พบเจอกับชาวมุสลิมแต่อาจจะไม่เข้าใจหรือต้องการรู้จักเรื่องราวของศาสนาอิสลามโดยไม่น่าเบื่อ ภาพยนตร์เรื่องอมีน เป็นอีกเรื่องที่แนะนำ เพราะเนื้อหาที่สนุกแถมยังบอกเล่าเรื่องราวของชาวมุสลิมให้คนทั่วไปได้เข้าใจอย่างน่าติดตาม เรื่องราวถูกดำเนินผ่านชีวิตของ อมีน ซึ่งเขาความจำเสื่อมเขาพบว่าตัวเองหลงอยู่ในชุมชนมุสลิม เขาได้รู้จักเข้าใจความมเป็นไปของมุสลิมจากการคลุกคลีใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น เนื้อหาของภาพยต์สนุกตื่นเต้นไม่น่าเบื่อตลอดทั้งเรื่อง

ทั้ง 3 เรื่อง 3 รสชาติให้ทั้งความบันเทิง ความรู้ในเนื้อหาของ3 ศาสนาที่สนุกน่าสนใจ เต็มไปด้วยสาระ อรรถรสที่น่าหามาชมสักครั้งถ้ามีโอกาส