ภาพยนตร์การ์ตูนน่าดูปี 2017

คอการ์ตูนหรือภาพยนตร์อนิเมชั่นมีเฮแน่ เพราะปีนี้นับได้ว่าเป็นปีที่มีภาพยนตร์การ์ตูนจากหลายค่ายหลากหลายสไตล์มาลงโรงให้ตีตั๋วดูกันตลอดปีอย่างจุใจทีเดียว  มีเรื่องอะไรบ้างตามมาดูกันได้เลย

Doraemon2

1 โนบิตะ ตอนกำเนิดญี่ปุ่น

คงไม่ต้องแนะนำอะไรมากกับโนบิตะ ตัวการ์ตูนเด่นในการ์ตูนเรื่องฮิตของคนทั่วโลกตลอดกาลคือการ์ตูนโดเรม่อน สำหรับภาคใหม่นี้จะว่าใหม่ก็คงไม่ใช่เสียทีเดียว แต่เป็นตอนเก่าที่ถูกนำมาทำใหม่ เรื่องราวของโนบิตะและผองเพื่อนที่หนีออกจากบ้าน พวกเขาบุกไปยังดินแดนญี่ปุ่นเมื่อครั้งยังไม่ได้ก่อกำเนิดประเทศญี่ปุ่นใน 70,000  ปี ก่อน  เรื่องราวและตัวละครตัวโปรดทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ยังคงโลดแล่น และ กลับมาให้ได้หายคิดถึงกันเช่นเดิม

cover_

2 รักไร้เสียง A Silent Voice

ภาพยนตร์การ์ตูนจากเกาะญี่ปุ่นที่ผู้คนรอคอย กับผลงานรางวัลผู้กำกับมือใหม่ ด้วยภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมาดี้ที่ซาบซึ้ง สะท้อนเรื่องราวของวัยรุ่น สังคมญี่ปุ่น เรื่องน่าสนใจตรงที่นางเอกของเรื่องเป็นผู้บกพร่องทางการได้ยินอันเป็นที่มาของชื่อเรื่อง ที่ย้ายกลับมาเรียนในเมืองที่เธอเคยอยู่ ได้พบกับพระเอกขาโจ๋ที่เคยแกล้งเธอจนเกิดบาดแผลในใจวัยเด็ก ภาพสวย ๆ ที่ลงรายละเอียด ช่วยถ่ายทอดบรรยากาศได้ลึกซึ้ง เป็นอีกเรื่องที่น่าไปชม

swort_art

3 ซอร์ด อาร์ต ออนไลน์ การผจญภัยครั้งใหม่ของคิริโตะ

กระแสแรงของภาพยนตร์อนิเมชั่นที่วัยรุ่นรวมถึงคนอีกหลายวัยทั่วโลกต่างรอคอย กับการ์ตูนเรื่งดังของญี่ปุ่นที่ทำภาคต่อมาแล้วถึง 3 ภาค ถูกนำมาทำเป็นเกมออนไลน์ มาแล้ว ตอนนี้ได้ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์การ์ตูน เรื่องนี้เป็นการประพันธ์เรื่องด้วยฝีมือของ เรคิ คาวาฮาระ ด้วยผลงานลงเส้นการ์ตูนโดย Abec ดำเนินเรื่องโดยเด็กหนุ่มวัย16 ปี ชื่อ คิริคายะ คาซึโตะ หรือที่เรียกกันว่าคิริโตะ กับเด็กสาวที่ช่อ ยูกิ อาสึนะ เป็นเรื่องของการเล่นเกมออนไลน์ที่ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นตัวละครในโลกของเกมแต่เรื่องราวกลับลามมาถึงผลที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง

red_turtle

4 เต่าแดง

แฟนสตูดิโอจิบลิ ต้องไม่พลาดกับการ์ตูนเรื่องใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นผลงานที่สตูดิโอจิบลิข้ามไปผลิตไกลถึงประเทศฝรั่งเศสโดยมีทีมงานเป็นชาวฝรั่งเศษเกือบทั้งหมดกับการทำงานร่วมกันของจิบลิร่วมกับอีกหลายบริษัทในฝรั่งเศษ เรื่องราวของคนที่หลงไปติดเกาะอยู่กลางทะเล เกาะแห่งนี้มีเหล่าสัตว์น้ำ การดำเนินเรื่องบอกเล่าควา

มเป็นไปในแบบแฟนตาซี แต่ได้ถ่ายทอดแนวคิดสัจจะบางอย่างในสไตล์ของจิบลิ ภาพการ์ตูนของเรื่องมีลายเส้นที่เปลี่ยนแต่น่าสนใจสวยงามในสไตล์ฝรั่งเศสที่แตกต่าง

 

จากภาพยนตร์การ์ตูน 4 เรื่อง4 รสชาติต่างค่ายมีให้เลือกชมแล้วแต่ความชอบของคุณ แต่รับรองได้ว่าทุกเรื่องเป็นภาพยนตร์การ์ตูนคุณภาพที่คอการ์ตูนไม่ควรพลาดจริงๆ