หนังโรแมนติก

titanic

Titanic

5 อันดับหนังโรแมนติกยอดฮิตตลอดกาล

          ต่อไปนี้คืออันดับหนังโรแมนติกที่เราได้จัดขึ้นเพื่อแนะนำเพื่อน ๆ ทุกคนที่อาจจะพลาดยังไม่ได้ดู หรือ ใครทีดูไปแล้วอยากกลับไปดูอีกก็ไม่ว่ากัน ได้แก่

  1. Titanic

เรามาเริ่มกันที่หนังยอดฮิตอันดับหนึ่งตลอดกาลของใครหลาย ๆ คน ที่เปลี่ยนให้ 5 วันบนเรือสำราญขนาดยักษ์บนมหาสมุทรที่บ้าคลั่งกลายเป็นเวทีความรักของหนุ่มสาวสองคน โดยเฉพาะตอนที่ Jack และ Rose จ้องมองตากันข้ามฝั่งบนเรือนั้นเป็นฉากที่สุดโรแมนติก กินใจผู้คนไปตลอดกาล ไม่แปลกใจเลยว่าความรักของพวกเขาจะอยู่ในใจของ Rose ต่อมาเป็นเวลาอีก 84 ปี และในตัวหนังยังมีเพลงที่เพราะแบบจับใจที่จะทำให้คุณได้ร้องว้าวในความไพเราะของมันอย่างแน่นอนอย่างเช่นเพลง My Heart Will Go On ที่ทุกวันนี้ฟังกี่ครั้งก็ยังไพเราะเหมือนเดิม

  1. Twilight

พลาดไม่ได้กับหนังในดวงใจสาว ๆ ตลอดกาลกับความรักเหนือธรรมชาติที่มีทั้งหมาป่า แวมไพร์ เรื่องเกิดขึ้นเมื่อ เอ็ดเวริด ชายหนุ่มที่ได้เดินทางมาถึงโรงเรียนของ เบลล่า สวอน บนที่ไหนซักแห่งบนโลกนี้ จนในที่สุดทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกันและพวกเขาจะไม่ยอมให้สิ่งไหนมาทำลายความรักของพวกเขา ถึงแม้ว่าเธอจะรู้ว่าเอ็ดเวริดเป็นผีดิบอมตะก็ตาม

  1. Pride and Prejudice

เรื่องความรักของหญิงสาวยากจนกับชายที่มีฐานะดี ถึงแม้ว่าปากของพวกเขาจะไม่ตรงกับใจก็ตาม ในหนังจะมีอุปสรรค์มากมายเข้ามาเกี่ยวข้องแต่ในท้ายที่สุดคุณจะเห็นว่าพวกเขาฝ่าฟันมันมาได้สำเร็จ ในท้ายที่สุดก็ลงเอยกันด้วยดี ซึ่งต่อมามันก็กลายเป็นหนังรักที่เป็นแบบอย่างโดยทั่วไปของความรัก ความเกลียด และการลงเอยด้วยดี

  1. Becoming Jane

เมื่อพูดถึงหนังเรื่อง Pride and prejudice แล้วหลายคนเชื่อว่าหนังสือนิยายรักเล่มนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริงของ Jane Austen ที่เป็นเรื่องของความรักต้องห้ามในปี 1790 โดยในระหว่างที่ได้เขียนหนังสือนั้น เธอได้เขียนจดหมายถึงเพื่อนของที่ได้เต้นรำ และตกหลุมรักกับชาวหนุ่มทนายความชาวไอริชคนหนึ่ง ชื่อ Tom Lefroy จนในที่สุดเขาก็ได้ยอมรับว่าได้มีความรักในวัยรุ่นกับผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ ซึ่งความรู้สึกที่ได้ดูหนังและได้รู้เรื่องราวจากชีวิตจริงเหล่านี้จะทำให้คุณยากที่จะลืมความรู้สึกต่าง ๆ เลยทีเดียว

  1. Shakespeare in Love

หนังของหญิงสาววัยรุ่นที่มาจากต่างฐานะกันของ Randy Dean ที่เป็นสาวซ่าทอมบอย ที่ทำงานอยู่ในปั้มน้ำมัน และพร้อมจะใช้ความรุนแรงเพื่อไม่ให้ใครมาล้อเรื่องเกรดของเธอในโรงเรียนถ้าจำเป็น กับหญิงสาว Evie Roy ที่ผลการเรียนดีเด่นที่มีรถ Range Rover ขับกินลมชมวิวทั่วเมือง เมื่อทั้งคู่ได้มาพบกัน ในที่สุดก็ได้ตกหลุมรักกัน ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้สังคมได้ยอมรับถึงความสัมพันธ์ในเพศเดียวกันในปี 1996

ผ่านกันไปแล้วกับ 5 อันดับหนังยอดฮิตที่มีทั้งรักแรกพบที่ยากจะลืม หรือ ที่เกี่ยวข้องกับประเด็นทางสังคมต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันนี้วงการภาพยนต์ถือได้ว่ามีผลกระทบทางสังคมมาก ไม่เพียงแค่ความบันเทิงเท่านั้น แต่ยังถูกใช้เป็นเครื่องมือสื่อสารที่ดีกับผู้คนบนโลกอีกด้วย