Alita : Battle Angel หนังสุดมันส์ปี 2019

Alita: Battle Angel123

หากพูดถึงหนังแนวแอ็คชั่น ผจญภัย ผสมโรแมนติกนิดๆ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา ต้องขอยกให้กับภาพยนตร์เรื่อง “Alita : Battle Angel” หรือชื่อไทย “นางฟ้าตกสวรรค์ นักรบจุติ” ซึ่งถือเป็นหนังสุดมันส์แห่งปี 2019 ที่ไม่ว่าใครได้ชมต้องชื่นชอบในความสามารถของตัวละคร โดยหนังที่ว่าจะทำให้ผู้ชมอึ้ง ทึ่ง เสียว ได้แค่ไหน ไปติดตามกันเลย

หนังสุดมันส์ Alita : Battle Angel

ภาพยนตร์เรื่อง Alita : Battle Angel เป็นผลงานของผู้กำกับ โรเบิร์ต รอดริเกซ ที่ได้นักแสดงผู้มากความสามารถ อย่าง โรซา ซาลาซาร์ รับบทเป็น อลิตา ตัวเอกของเรื่อง คริสตอฟ วอลท์ซ, เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี และคนอื่นๆ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกดัดแปลงมาจากเพชฌฆาตไซบอร์ก หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น เขียนโดยยูกิโตะ คิชิโระ เป็นเรื่องราวของไซบอร์กสาว ที่ถูกศัลยแพทย์ไซบอร์ก อย่าง ดร.ไดสัน อิโดะ (คริสตอฟ วอลท์ซ) ค้นเจอจากซากไซบอร์กที่ถูกทิ้งที่นครลอยฟ้า “ชาเลม” แล้วนำมาซ่อมร่างพร้อมตั้งชื่อให้ใหม่ว่า อลิตา เมื่ออลิตาฟื้นขึ้นเธอไม่สามารถจำเรื่องราวในชีวิตได้นอกจากทักษะการต่อสู้ที่เฉพาะตัวของเธอ จนเธอได้กลายมาเป็นนักล่าค่าหัวคอยตามกำจัดเหล่าอาชญากรไซบอร์กชั่วร้าย  แต่จากนั้นไม่นานเธอก็ได้พบความจริงว่าเธอคือผู้ที่อยู่บนนครชาเลม และต้องการกลับขึ้นไปให้ได้ แต่การกลับขึ้นไปบนชาเลมไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องผ่านการแข่งขันหฤโหดที่ผู้แข็งแกร่งเท่านั้นจะสามารถเป็นที่ 1 และได้สิทธิไปยังนครชาเลม เธอหมั่นฝึกซ้อมโดยมีชายคนรัก ฮิวโก้ เป็นผู้ช่วยเหลือ โดยบทของภาพยนตร์เรื่องนี้มีการเล่นกับความรู้สึกของตัวละครในทุกฉากเลยก็ว่าได้ ทั้งอารมณ์รัก โลภ โกรธ หลง การมีตัวตน รวมถึงเป้าหมายนั่นคือการขึ้นไปยังนครชาเลมให้จงได้

หนังเรื่องนี้ไม่เพียงแต่จะมีเนื้อเรื่องที่ชวนติดตาม และเอาใจช่วยตัวเอกอย่างอลิตาเท่านั้น ในด้าน CG ก็ถือเป็นสิ่งดึงดูดด้วยเช่นกัน ซึ่งความเป็น CG ของผู้กำกับโรเบิร์ต เรียกว่าละเอียดทุกมุม ตั้งแต่ฉากหลังไม่ว่าจะเป็นในเมือง บนชาเลม หรือใต้เมือง ยิ่งฉากที่ต้องต่อสู้กับกรงเล็บเหล็กที่สามารถยืด-หดได้ยิ่งเสียวสันหลังแทนอลิตา กลัวว่าแขน ขา หรือลำตัวจะขาดตาม ไปจนถึงตัวของไซบอร์ก โดยเฉพาะตัวเอกที่มีดวงตากลมโต นัยน์ตาเด่นชัดมาก

แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะถูกดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนที่มีเนื้อเรื่องยาว ซับซ้อนก็ตาม แต่ผู้กำกับก็สามารถทำออกมาให้เข้าใจได้ง่าย ตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัยกันเลยทีเดียว ซึ่งจะมีภาคสองต่อหรือไม่ ก็ต้องเอาใจช่วย