5 เหตุผลที่เราต้องหยิบ serendipity มาดูซ้ำ

หนังรักโรแมนติคบางเรื่องมันจะมีเคมีบางอย่างในตัวเองที่จะทำให้เราต้องหยิบมาดูซ้ำอีกครั้ง เพื่อสัมผัสความฟินอีกรอบหนึ่ง หนังรักโรแมนติคบางเรื่องเชื่อไหมว่าแม้จะออกมานานเป็น 10 ปี แต่เราเอามาดูเนื้อหามันกลับไม่ล้าสมัยเลย ยังให้ความสนุกกับเราแบบเต็มสิบเหมือนเดิม serendipity คือตัวอย่างชั้นดี นี่คือ 5 เหตุผลที่ต้องดูหนังเรื่องนี้ซ้ำอีกหลายรอบ

พรหมลิขิตแห่งรัก

คนชอบดูหนังรัก โรแมนติกเกือบทุกคนจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สาเหตุที่จะชอบหนังรักเรื่องไหนสักเรื่องก็ต้องเป็นคำว่า พรหมลิขิตนี่แหละ ยิ่งเรื่องราวความรักมันดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้มากแค่ไหน พอมันจบลงอย่างสมบูรณ์แบบมันก็ยิ่งทำให้คนดูฟินมากขึ้นเท่านั้น serendipity จัดว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ขายความเป็นพรหมลิขิตอย่างแรก เอาง่าย การที่นางเอกจะเจอธนบัตร 5 ดอลลาร์ที่ตัวเองเคยเขียนไว้อีกครั้งหลังจากผ่านไป 4 ปีได้ จากกระเป๋าสตางค์เงินเพื่อนได้นี่ มันแทบไม่น่าเชื่อเลย หรือ ฉากที่พระเอกรับของขวัญวันแต่งงานจากคู่หมั้นตัวเอง เป็นหนังสือมือสองที่เค้าและนางเองเคยเขียนชื่อไว้ ฟังดูแล้วนี่มันคือพรหมลิขิตแห่งรักอย่างแท้จริง

พล็อตได้ลุ้นจนถึงตอนสุดท้าย

โอเค เราดูหนังรักโรแมนติก เชื่อว่าเรารู้อยู่ว่ากว่า 90% หนังสายนี้ต้องจบลงด้วยฉากแห่งความสุข จบ happy ending แน่นอน แต่ว่าระหว่างทางของเรื่องมันจะเป็นอย่างไรล่ะ serendipity วางพล็อตมาได้ดีทีเดียว เรื่องราวฉวัดเฉวียน เจียนอยู่เจียนไปของพระเอก นางเอกที่เราต้องคอยลุ้นตลอดเส้นทางว่าทั้งคู่จะมาบรรจบกันได้ไหมนี่แหละ กว่าจะได้ความฟินในฉากสุดท้ายมาเป็นอะไรที่ยากลำบากเหลือเกิน ไอ้ความยากลำบากนี่แหละคือเหตุผลที่เราต้องดู

ความรัก อลเวง

เนื้อเรื่องก็จัดว่าสะท้อนความรักของหนุ่มสาวยุคช่วงต้นมิลเลนเนียม มาถึงตอนนี้ได้เหมือนกัน นั่นคือ ความรักอลเวง ที่บางคนอาจจะยังไม่แน่ใจในความรัก คู่รักของตนเองได้เลย แม้จะเกือบแต่งงานกันแล้วก็ตาม serendipity นำเสนอมุมมองความรักที่ค่อนข้างอลเวงดีทีเดียว มีอย่างที่ไหน จะแต่งงานกับคู่หมั้นในเวลาอีกไม่นาน กลับไปเกิดพรหมลิขิตรักในห้างสรรพสินค้าเสียได้ แต่ก็อีกนั่นแหละเรื่องแบบนี้มันก็สะท้อนมาถึงยุคปัจจุบันได้ดีทีเดียว

ฉากหลัง

หนังรักโรแมนติคไม่ได้ขายแต่ความรักเท่านั้น องค์ประกอบอื่นก็ต้องมาด้วยอย่างเรื่อง serendipity ต้องยอมเค้าเลยว่า ฉากหลัง และเพลงประกอบภาพยนตร์ทำออกมาได้ดีมาก แต่ละฉากของทั้งคู่ทำเอาฟินได้ไม่แพ้ซีรีย์เกาหลีทีเดียว เพลงก็เพราะมากจนเราอาจจะต้องไปฟังอีกครั้งบนยูทูปก็เป็นได้

เคมีคู่พระนาง

ขาดไม่ได้เลย สำหรับคู่พระนางทั้งคู่ตอนนั้นอาจจะยังไม่ดังเท่าไร แต่บอกเลยว่าทั้งคู่แสดงเรื่องนี้ออกมาดีมาก เคมีเข้ากันแบบสุด ทำให้เราเชื่อในความรักและพรหมลิขิตของเราได้อย่างแท้จริง รอยยิ้มของพวกเค้าทั้งคู่ยามสุขสมในความรัก จะทำให้เรายิ้มตามแบบไม่รู้ตัว นำเสนอมาขนาดนี้เปิดดูเลยดีกว่า เชื่อเหอะ