serendipity หนังรักดีที่ควรแค่หยิบมาดูซ้ำ

หนังรัก ภาพยนตร์รัก ถือว่าเป็นงานอดิเรก เป็นงานพักผ่อนอีกรูปแบบหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบมาก การได้นั่งดูหนังรักโรแมนติคร่วมกับคนรัก พร้อมกับของกินเล่น น้ำอัดลมสักแก้วเป็นอะไรที่ฟินเวอร์มาก ช่วงวันหยุดยาวอย่างนี้หากไม่อยากจะไปเจอคนเยอะในโรงหนัง เรานอนดูหนังที่บ้านก็ได้ วันนี้เรามีหนังมาแนะนำหนึ่งเรื่องนั่นคือ serendipity

Serendipity เรื่องย่อ

Serendipity เป็นเรื่องราวความรักโรแมนติคพรหมลิขิต ตามสูตรสำเร็จของหนังสายนี้เลย เรื่องราวเล่าเกี่ยวกับชายหญิงคู่หนึ่งที่เจอกันโดยบังเอิญในวันลดราคาสินค้าบนห้างชื่อดังในเมือง ทั้งคู่รู้สึกพึงพอใจกันและกันมาก แต่ก็ต้องตัดใจไปเนื่องจากต่างคนต่างมีพันธะอยู่แล้ว แต่ก็ไม่วายวางเงื่อนไขไว้ว่าหากเกิดขึ้นทั้งสองจะต้องมาพบกันอีกครั้ง เรื่องราวที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้กลับเป็นไปได้ด้วยพรหมลิขิตแห่งรัก แล้วชายหญิงคู่นี้จะสมหวังในรักของตัวเองหรือไม่ ต้องลองไปดู

นักแสดงนำ

เรื่องนี้บทพระนางสำคัญมาก นำแสดงโดย จอห์น คูแซก บทบาทชื่อว่า โจนาธาน โปรดิวเซอร์ทางช่องอีเอสพีเอ็นทำงานอยู่ในนิวยอร์คมหานครแห่งความวุ่นวาย อีกหนึ่งคือ เคต เบ็กคินเซล ในบทบาทของซาร่า นักกายภาพบำบัดที่เชื่อเรื่องพรหมลิขิตความรัก เธอเชื่อเหลือเกินว่าพรหมลิขิตจะทำให้เธอเจอรักแท้ที่ตามหามาตลอด ทั้งคู่จัดว่าเป็นนักแสดงที่เคมีเข้ากันเป็นอย่างดี บทบาทแสดงออกมาให้เราเชื่อเหลือเกินว่าทั้งคู่เป็นคู่รักที่ตามหากันและกันมาอย่างเนิ่นนาน ทั้งคู่แบกหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบได้อย่างมืออาชีพของจริง

นักแสดงประกอบ

ไม่เพียงแค่คู่พระนางเท่านั้น นักแสดงประกอบคนอื่นแม้จะเป็นเพียงแค่เครื่องปรุงที่ช่วยเสริมวัตถุดิบหลักอย่างคู่พระนาง แต่ทุกคนก็ทำออกมาได้ดี จนทำให้คู่พระนางดูเด่นขึ้นไปด้วย กลับกัน นักแสดงประกอบแต่ละคนต่างทำหน้าที่บทบาทได้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น บริดเจ็ต มอยนาแฮน ในบทบาทของ ฮัลเลย์ บูคานัน คู่หมั้นของโจนาธาน และ จอห์น คอร์เบตต์ นักดนตรีหนุ่มคู่หมั้นของ ซาร่า ทั้งสองเล่นออกมาได้ดี จนเราแม้จะเอาใจช่วยให้คู่พระนางสมหวัง แต่ก็อดสงสารทั้งคู่ที่ต้องผิดหวังจากความรักไม่ได้ สมทบเพิ่มด้วย เจเรมี ไพรเวน, มอลลี่ แชนนอ, ยูจีน เลวี่ ทั้งหมดต่างเข้ามาเติมสีสันคนละนิดจนทำให้ภาพยนตร์สมบูรณ์

นับว่าเป็นภาพยนตร์โรแมนติคอีกเรื่อง แม้จะเป็นหนังนานแล้ว (ออกฉายเมื่อปี 2001) แต่เชื่อเลยว่าเรื่องราวพรหมลิขิตแบบนี้เปิดดูใหม่อีกรอบในปี 2018 ก็ยังสนุกเหมือนเดิม