หลากหลายคำถามกับ ธานอส ตัวร้ายสุดโหดระดับจักรวาล

ครึ่งปีแรก 2018 เชื่อว่าหนังมาร์เวลที่หลายคนรอคอยอย่างใจจดใจจ่อ นั่นคือ ดิอะเวนเจอร์ อินฟินิตี้ วอร์ส แล้วตัวหนังก็ไม่ทำให้ผิดหวัง สงครามล้างจักรวาลครั้งนี้เหล่าฮีโร่จะต้องเจอกับตัวร้ายพลังระดับจักรวาล อย่าง ธานอส แน่นอนว่าเหล่าฮีโร่พังพาบกันไปหลายราย เก่งสุดโต่งแบบนี้หลายคนเริ่มมีคำถามเกี่ยวกับวายร้ายสุดโหดตัวนี้กันบ้างแล้วว่าthanos-

ธานอสมีพลังแค่ไหนเมื่อไม่มีถุงมือ

ธานอสปรากฏตัวขึ้นในเรื่องนี้ครั้งแรกมาพร้อมกับถุงมือกับอัญมณีอินฟินิตี้ สโตนแล้ว 1 เม็ด ทำให้ธานอสมีพลังเยอะกว่าคนอื่นไปแล้ว แม้ว่าฮัลค์ สิ่งมีชีวิตพลังเยอะก็สู้ไม่ได้เลย คำถามก็คือว่า ธานอสมีพลังมากแค่ไหน หากไม่มีถุงมือ จะสู้พวกทีมอะเวนเจอร์ได้หรือเปล่า ส่วนตัวมองว่าหากไม่มีถุงมือธานอสสู้กับฮีโรแบบ 1-1 ได้สบายแต่หากโดนรุม 3 ก็คงไม่น่ารอด

ธานอสคือตัวร้ายจริงหรือไม่

ธานอสในคอมมิคกับธานอสในจักรวาลหนังค่อนข้างแตกต่างกัน เราขอนับธานอสในหนังแล้วกัน แม้ใครหลายคนจะเกลียดเค้าในแนวคิดการล้างจักรวาลด้วยการทำให้สิ่งมีชีวิตหายไปครึ่งจักรวาล เพื่อสร้างสมดุลย์ให้คืนกลับมายังจักรวาลก่อนที่จักรวาลทั้งหมดจะแตกสลายไป แม้จะมีการวางแผนทำร้ายคนอื่นบ้างเพื่อชิงอัญมณีแต่หากตัดออกไปก็ไม่ได้ฆ่าใครเป็นพิเศษจนหลายคนเริ่มคิดว่า สุดท้ายแล้ว ธานอส มันคือตัวร้ายจริงหรือไม่

ธานอสกำลังไปที่ไหน ทำอะไร

หลังจาก ธานอส ได้เม็ดมณีทั้งหมด เค้าได้มีพลังเหนือกว่าทุกสิ่งมีชีวิตในจักรวาล จากนั้นก็ดีดนิ้วเพื่อเริ่มกระบวนการคัดเลือกสิ่งมีชีวิต แล้วเค้าก็หายไปในบ้านไร่ท้ายสวนแห่งหนึ่ง ทำเอาแฟนหนังมีคำถามว่า ธานอส ไปอยู่ที่ไหนกับใคร แล้วธานอสจะทำอย่างไรต่อกับจักรวาลนี้ และเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ที่ยังเหลืออยู่อีกครึ่งหนึ่ง

ธานอส จะตายหรือไม่

หลังจากเอาชนะพวกซุปเปอร์ฮีโร่ไปได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ทำให้มีคำถามว่า แล้วเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่จะสามารถเอาชนะวายร้ายตัวนี้ได้หรือไม่ พูดง่ายๆคือ ธานอส จะตายหรือเปล่า จะแพ้หรือเปล่า แม้ว่าจะมีการเปิดตัวซุปเปอร์ฮีโร่หญิงสเกลพลังระดับจักรวาลอย่าง กัปตันมาร์เวล ก็จริงแต่เธอจะเก่งพอเอาชนะธานอสที่มีอัญมณีอินฟินิตี้ สโตน ทั้ง 6 เม็ดอยู่

นอกจากนั้นยังมีคำถามเกี่ยวกับธานอส อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นประวัติเบื้องหลังของธานอส ความสัมพันธ์ระหว่างเค้ากับ กาโมร่า จะเป็นไปอย่างไร เป็นต้น ซึ่งคำถามเหล่านี้แฟนหนังพันธุ์แท้อย่างเราก็คงจะได้แต่ติดตามกันต่อไปกับ อะเวนเจอร์ อินฟินิตี้ วอร์ภาคต่อไป อดใจรออีกไม่นาน