ธอร์ แร็คนาร็อค สนุกได้ข้อคิดคมกริบ

THOR-RAGNAROK_HU

  หนังมาร์เวล กลายเป็นหนังแฟรนไชส์ยอดนิยมไปแล้ว หนังซุปเปอร์ฮีโร่แฟนตาซีสไตล์มาร์เวลนั้น ไม่เพียงแค่ความสนุก ตื่นเต้นตามสไตล์อเมริกันคอมมิค เท่านั้นยังมีการสอดแทรกแง่คิด ข้อคิดไว้อย่างแยบคายด้วย เราขอพาเพื่อนๆย้อนกลับไปยังสงครามแห่งแอสการ์ดในเรื่อง ธอร์ แร็คนาร็อค ภาคนี้นอกจากความฮา ความสนุก ความตื่นเต้นแล้ว เค้าแทรกข้อคิดอะไรไว้บ้าง ศึกในไม่ร้ายแรงเท่าศึกนอก ภาคนี้เป็นการเล่าเรื่องราวปัญหาในครอบครัวของ โอดิน โดยแท้จริง เนื่องจากภาคนี้ ลูกสาวอีกคนหนึ่งของ โอดิน ชื่อว่า เฮล่า เธอกลับมาคราวนี้เพื่อยึดบัลลังก์คืนเมื่อโอดินสละร่างไป เธอกลับมาพร้อมกับพลังอันทรงอำนาจ จนทำให้สองพี่น้อง ธอร์ และ โลกิ ต้องเจอกับศึกหนักหนาสาหัสกว่าที่คิดมากนัก เรียกได้ว่า ศึกใน(ครอบครัว)รุนแรงกว่าศึกนอกไม่รู้กี่เท่า แถมยังต้องจบด้วยการสูญเสียดาวไปอีก ครอบครัวไหนชอบทะเลาะกันในบ้านก็ดูเอาไว้ว่าผลมันเป็นอย่างไร […]

หลากหลายคำถามกับ ธานอส ตัวร้ายสุดโหดระดับจักรวาล

ครึ่งปีแรก 2018 เชื่อว่าหนังมาร์เวลที่หลายคนรอคอยอย่างใจจดใจจ่อ นั่นคือ ดิอะเวนเจอร์ อินฟินิตี้ วอร์ส แล้วตัวหนังก็ไม่ทำให้ผิดหวัง สงครามล้างจักรวาลครั้งนี้เหล่าฮีโร่จะต้องเจอกับตัวร้ายพลังระดับจักรวาล อย่าง ธานอส แน่นอนว่าเหล่าฮีโร่พังพาบกันไปหลายราย เก่งสุดโต่งแบบนี้หลายคนเริ่มมีคำถามเกี่ยวกับวายร้ายสุดโหดตัวนี้กันบ้างแล้วว่า ธานอสมีพลังแค่ไหนเมื่อไม่มีถุงมือ ธานอสปรากฏตัวขึ้นในเรื่องนี้ครั้งแรกมาพร้อมกับถุงมือกับอัญมณีอินฟินิตี้ สโตนแล้ว 1 เม็ด ทำให้ธานอสมีพลังเยอะกว่าคนอื่นไปแล้ว แม้ว่าฮัลค์ สิ่งมีชีวิตพลังเยอะก็สู้ไม่ได้เลย คำถามก็คือว่า ธานอสมีพลังมากแค่ไหน หากไม่มีถุงมือ จะสู้พวกทีมอะเวนเจอร์ได้หรือเปล่า ส่วนตัวมองว่าหากไม่มีถุงมือธานอสสู้กับฮีโรแบบ 1-1 ได้สบายแต่หากโดนรุม 3 ก็คงไม่น่ารอด ธานอสคือตัวร้ายจริงหรือไม่ ธานอสในคอมมิคกับธานอสในจักรวาลหนังค่อนข้างแตกต่างกัน เราขอนับธานอสในหนังแล้วกัน แม้ใครหลายคนจะเกลียดเค้าในแนวคิดการล้างจักรวาลด้วยการทำให้สิ่งมีชีวิตหายไปครึ่งจักรวาล เพื่อสร้างสมดุลย์ให้คืนกลับมายังจักรวาลก่อนที่จักรวาลทั้งหมดจะแตกสลายไป […]

ภาพยนตร์ ไทย ตลก ในอดีต

การรับชมภาพยนตร์ถือเป็นความชอบส่วนบุคคลขึ้นอยู่กับว่าใครจะชื่นชอบภาพยนตร์รูปแบบใดมากกว่ากัน ภาพยนตร์แนวตลกถือเป็นภาพยนตร์ที่คนไทยจำนวนไม่น้อยให้ความสนใจและนิยมชมชอบ ส่วนหนึ่งก็เพราะคนไทยเป็นคนอารมณ์ดี บวกกับนักแสดงภาพยนตร์ไทยสายตลกก็มีไม่น้อย ทำให้ภาพยนตร์แนวตลกของไทยมีมาตั้งแต่อดีต ซึ่งแต่ละเรื่องก็ทำรายได้ระดับเหมาะสมหรือบางเรื่องก็ขึ้นแท่นสุดยอดในช่วงเวลานั้นๆ เลยทีเดียว ลองมารู้จักกับภาพยนตร์ไทยตลกในอดีตว่ามีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง ภาพยนตร์ไทยแนวตลกในอดีต บุญชู – สุดยอดภาพยนตร์ไทยแนวตลกขบขันที่มีการก่อสร้างถึง 8 ครั้งรวม 10 ภาค ตั้งแต่ปี 2531-2553 โดยไฟว์สตาร์ โปรดัคชั่น ช่วงแรกๆ ดารานำอย่างสันติสุข พรหมศิริ กับ จินตหรา สุขพัฒน์ รับบทนำถือว่าเป็นภาพยนตร์แนวตลกที่สร้างรายได้อย่างถล่มทลายขนาดมาถึงรุ่นลูกในช่วงยุคใหม่ก็ยังได้รับความนิไม่เปลี่ยนแปลง บ้านผีปอบ – ภาพยนตร์ไทยที่ปะปนเอาไว้ทั้งความสนุก น่ากลัว และความตลก มีการสร้างขึ้นมาทั้งหมดถึง 14 ภาค […]

นักพากย์พันธมิตร พากย์หนังจีนตลกที่สุด

กับการที่ชาติไทยของเรามีภาษาไทยเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ หรือสื่อใดๆ ก็ตามที่เป็นภาษาต่างชาติก็จำเป็นต้องมีการแปลเป็นภาษาไทยเพื่อให้คนไทยเข้าใจด้วยเช่นเดียวกัน อาชีพนักพากย์จึงเป็นอาชีพที่มีความสำคัญอย่างสูงไม่ใช่แค่การพากย์ภาพยนตร์ การ์ตูน ซีรีส์ สารคดี แต่ยังรวมถึงสิ่งต่างๆ อีกมากมายอย่างที่ได้กล่าวเอาไว้ด้วย นักพากย์ชื่อดังในประเทศไทยก็มีด้วยกันมากมายแต่ที่คนไทยส่วนใหญ่รู้จักกันเป็นอย่างดีก็คือทีมพากย์พันธมิตรถือว่าเป็นทีมพากย์ที่โด่งดังมากๆ กับการพากย์ภาพยนตร์จีนหรือที่เราเรียกกันว่าหนังจีน ด้วยสไตล์การพากย์ติดตลกจนได้รับความนิยมสูง สุดยอดนักพากย์สายฮา พันธมิตร ทีมพากย์พันธมิตรเป็นนักพากย์ชาวไทยที่ก่อตั้งขึ้นมาโดย ปริภัณฑ์ วัชรานนท์ เมื่อปี 2538 เจ้าตัวยังคงทำงานพากย์ให้กับช่อง 3 เขาได้มีความคิดว่าต้องการรวมตัวนักพากย์ที่มีความสามารถเพื่อตั้งทีมพากย์เป็นของตนเองจึงได้มีการรวมตัวนักพากย์คนอื่นๆ ในทีมที่รู้สึกว่าสามารถทำงานร่วมกันได้มาอยู่ในทีม แล้วเริ่มต้นรับงานพากย์เป็นของตนเอง ซึ่งเจ้าตัวได้ตั้งชื่อทีมเอาไว้ว่า พันธมิตร หมายถึง เราจะไม่มีวันเป็นศัตรูกับใคร โดยผลงานสร้างชื่อให้กับทีมนักพากย์พันธมิตรก็คือสไตล์การพากย์หนังจีนที่ในช่วงเวลานั้นได้รับความนิยมมากจากแฟนๆ ชาวไทยประกอบกับทีมนักพากย์พันธมิตรเองได้ใช้สไตล์การพากย์ที่เป็นเอกลักษณ์นั้นคือใส่มุขตลกสดใหม่ที่เข้ากับสถานการณ์ในยุคนั้นไปไว้ในหนังด้วยยิ่งทำให้ได้รับความโด่งดัง ภาพยนตร์ที่สร้างชื่อให้กับทีมพากย์พันธมิตรก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลายเรื่อง อาทิ ฟงอวิ๋น […]